Nhanh - Gọn - Dễ Hiểu :
- Vuiqua99.Wap.Sh - Wap Hay, miễn phí 100% tất cả các game, ứng dụng cho điện thoại, tất cả những gì có trên Vuiqua99 đều miễn phí. (các game online khi các bạn đăng ký nich sẽ mất 5k nhé).
- Nếu các bạn có thắc mắc gì xin vui lòng liên hệ theo SDT 01656121011 với mình. (nếu các bạn tải ứng dụng trên VuiQua99.Wap.Sh mà bị mất tiền thì mình sẽ hoàn lại tiền cho các bạn.)
- Bắng tất cả danh dự và niềm kiêu hãnh của 1 ADM thì mình cam kết những điều trên chính xác 100%.
- 1 điều vô cùng quan trọng nữa mà các bạn giúp mình để cùng gây dựng những nội dung di động hoàn toàn lành mạnh và miễn phí cho người dùng là hãy giới thiệu Vuiqua99.Wap.Sh cho bạn bè của các bạn và thường xuyên truy cập nhé.
Nguyên liệu: -6
- 4 lb xương heo
- 2 củ hành tây
- 1 lóng củ cải (khoảng 6")
- 1 mạng sườn heo 0 khoảng 4 lbs
- 1 bộ lòng heo (cật, tim, gan, lòng)
- 2 củ tỏi
- 3 thanh quế
- 1/4 cup đại hồi
- Tsp tiêu trắng
- 6-8 hoa đinh hương
- 100 grams sâm khô
- 1/4 cup táo đỏ
- 1 lóng củ sen khoảng 6" (thái lát)
- 6 lít nước
- Gia vị (tiêu, muối, đường phèn, bột ngọt)
- nước tương (xì dầu)
- 1/4 cup hành phi
Cách Làm:
* Bên Mã họ hầm ngay thịt heo (đủ cỡ, miếng, lòng) để nấu lấy nước; nhưng chúng ta có thể hầm thêm xương heo (có thể cộng thêm xương gà) để lấy nước lèo như mình ninh nước lèo cho hủ tiếu, cho mì nước (our improve version)!
* Trước hết, chúng ta cần tẩy xương, thịt, và lòng 1. Nhớ cho xương heo vào một rổ riêng (separated basket) khi mình ninh nước lèo. Bên Mã họ ninh nguyên tảng sườn, và chặt miếng khi có khách đặt hàng. Chúng ta có thể chặt miếng (khoảng 1" X 2") trước nếu không tiện.
* Cho vào nồi lớn khoảng 6 lít nước + hành tây + củ cải + củ sen + xương heo (cho vào rổ riêng, để vớt bỏ sau khi ninh) + tảng sườn heo đun sôi, vớt bọt khoảng 5 phút xong hạ lửa còn medium low mà ninh khoảng 1 giờ xong cho các thứ gia vị thuốc bắc và sâm vào + lòng heo vào, ninh thêm 1 giờ là xong là xong. (giai đoạn ninh là 2 giờ cả thảy).
* Phần nêm nếm, chúng ta dùng muối + đường phèn (xay nhuyễn) + bột ngọt theo tỉ lệ (2:1:0.5) mà nêm cho vừa miệng cùng 1/4 cup xì dầu (nêm ngay sau khi cho lòng heo vào nồi.)
* Cách ăn khá giản dị; tùy theo số khách, chúng ta chặt thịt, thái lòng ngay trước khi ăn; Xếp ít thịt, lòng vào bát nhỏ, cho khoảng một cup nước lèo; rắc lên ít hành phi và tiêu bột là sẵn sàng múa đôi đặng cùng cơm trắng. Họ cũng dùng chung với các loại rau luộc (cải ngọt, cải bẹ xanh, v.v.); chúng ta có thể dùng bất kỳ loại rau xanh nào mình thích từ rau muống sang cải cúc, đậu đũa, v.v.