Ngoi Lang Cua Gio 115 - Nông trại cực hay
Tai Game Gopet 134 - Cuộc chiến thú cưng cực hay
Tai Quy Vuong 3D - Tải Quỷ Vương 3D - Tai Game Quy Vuong 3D -
Wap HayWap Hay, Wap Giải Trí, Wap Tai Game Miễn Phí

Wap Hay - Miễn Phí


Nhanh - Gọn - Dễ Hiểu :
- Vuiqua99.Wap.Sh - Wap Hay, miễn phí 100% tất cả các game, ứng dụng cho điện thoại, tất cả những gì có trên Vuiqua99 đều miễn phí. (các game online khi các bạn đăng ký nich sẽ mất 5k nhé).
- Nếu các bạn có thắc mắc gì xin vui lòng liên hệ theo SDT 01656121011 với mình. (nếu các bạn tải ứng dụng trên VuiQua99.Wap.Sh mà bị mất tiền thì mình sẽ hoàn lại tiền cho các bạn.)
- Bắng tất cả danh dự và niềm kiêu hãnh của 1 ADM thì mình cam kết những điều trên chính xác 100%.
- 1 điều vô cùng quan trọng nữa mà các bạn giúp mình để cùng gây dựng những nội dung di động hoàn toàn lành mạnh và miễn phí cho người dùng là hãy giới thiệu Vuiqua99.Wap.Sh cho bạn bè của các bạn và thường xuyên truy cập nhé.
Thanks All
Tìm Gì Cũng Có...

Wap Hay » Chuyên Mục » Món Ăn Miền Bắc
Admin Thảo Bình
*
DeSign
* Muốn Là Có Thể
Bài Viết : Hướng Dẫn Làm Tiết Canh Vịt
» Nội dung :

Hướng Dẫn Làm Tiết Canh Vịt



Nguyên liệu:
- 2 con vịt sống
- 1 con vịt đã làm sẵn (để làm nhân & lấy nước sáo)
- 1 vỉ mề vịt
- một ít sụn gà
- 2 lbs rau thơm (ngò gai, ngò om, húng quế, tía tô, lá răm)
- 2 vỉ bánh đa
- gia vị phụ tùng (hành, gừng, tiêu, chanh, ớt, đậu phụng, mắm v.v.)

* Nên thái sụn gà để dành trong bọc ziplocked sandwich bag sau mỗi lần lấy xương ức gà để nấu nước chicken broth. Có sụn gà sẵn rất tiện dùng để làm nhân cho món tiết canh vịt bất hủ của xứ mình.

Cách Làm:
* Trước hết sửa soạn làm nhân vịt từ con vịt đã làm sẵn. Có thể làm nhân vịt bằng các nguyên liệu như sau: thịt vịt, mề vịt, sụn gà, hành hương, húng gai, lá răm, và ít ớt hiểm + tiêu. Bí Bếp lóc thịt vịt, thái hạt lựu xong mới bằm sơ (khoảng 1 lb thịt nhân) để sẵn. Phần xương vịt và những phần khác chúng ta cho vào một nồi lớn nấu lấy nước sáo (nhớ cho vào 1 củ hành tây + lóng gừng dài cỡ lóng tay.

* Mề vịt rửa sơ trong nước muối xong trụng vào nồi nước sáo đang sôi sẵn khoảng 10 phút xong ngâm ngay vào nước lạnh. Chọn khoảng 8-10 miếng thịt mề mang thái nhỏ 0. Phần sụn gà cũng thế, trụng trong nồi nước sáo khoảng 5 phút, ngâm lại trong nước lạnh xong thái nhỏ để sẵn như phần mề vịt.

* Thái sẵn khoảng 4-6 củ hành hương xong tao ít mỡ vịt để lấy nước mỡ, xong cho hành hương vào tao từ từ (ở medium heat) cho cháy vàng xong chúng ta cho phần thịt vịt bằm sẵn vào tao sơ khoảng 3-4 phút là thịt vừa chín tới xong cho thịt nhân tao chung với hành hương vào một thố lớn để trộn chung cùng mề vịt, sụn gà, hai chén rau mùi 0, và khoảng 1/2 tsp tiêu sọ + 2 tsps ớt hiểm thái nhỏ.

* Sau khi chúng ta sửa soạn xong phần nhân cho tiết canh thì nồi nước sáo cũng đã tới. Chúng ta lọc khoảng 2 quarts nước sáo để cho nguội (nhanh thì ngâm bát nước sáo vào thau nước đá lạnh). Pha nước sáo để lấy tiết vịt theo tỉ lệ như sau: 2 Tsps mắm ngon + 8 Tsps nước sáo (thìa ăn phở) cho mỗi con vịt. Cắt tiết vịt từ ngay sau gáy của con vịt (dĩ nhiên chúng ta cần nhổ lông và lau sơ vớt ít cồn). Lấy tiết từ gáy vịt có lợi điểm là tránh bớt sợ nhiểm dơ như một số người lấy tiết từ cánh, cổ, hoặc mỏ vịt, v.v.

* Sửa soạn sẵn 4 đĩa tiết vịt có nhân và hai đĩa... chay. Phần nhân vịt còn lại thì để dùng sau (cho ai thích thêm nhân trong tiết hoặc dùng chung với gỏi hoặc cháo vịt).

* Chúng ta ngắm chừng hai bát tiết vịt mà lấy sẵn thêm khoảng 8/10 phần nước sáo để hòa lại cùng bát tiết vịt. Dĩ nhiên chúng ta nên lọc lại phần tiết để tránh ít lông con đã rơi vào bát tiết khi chúng ta lấy tiết vịt. Bí Bếp hòa đều cả hai bát tiết vịt + phần nước sáo phụ 0 trước khi đổ đều ra sáu đĩa tiết canh. Với cách đánh tiết theo tỉ lệ kể trên, tiết sẽ đông chắc chưa đến 5 phút sau (kết quả ngày hôm qua).
* Phần làm nước mắm gừng chỉ mài khoảng 2" củ gừng hòa chung cùng 1/4 cup nước mắm chứng không cho thêm tỏi, ớt, đường, chanh nhưng một số người khác. Ai thích thêm chua, cay, mặn, thì họ có thể dùng thêm phần ớt bằm, chanh, tiêu, gừng, v.v. mà sẽ dọn sẵn trên bàn.

Phần quan trọng cũng không kém là giai đoạn lặt, rửa rau, thái chanh ớt, rang đậu phụng, nướng bánh đa mà sự phụ trợ, đảm trách của các bếp phụ vô cùng quan trọng cho buổi nhậu tiết canh canh vịt. Sau khi đánh tiết phải phụ trách phần vặt lông vịt hoặc lột da vịt. Nhớ không nên trụng vịt vào nước đã sôi, nhiệt độ tốt nhất cho việc vặt lông chỉ nên ở mức 80 độ C (khoảng 160F). Vặt xong hai con vịt, chúng ta nhớ dùng phần tim, mề, và gan vịt tươi, luộc khoảng 10 phút xong, thái mỏng để rắc lên 6 đĩa tiết canh vịt + ít tiêu sọ và rau mùi thái nhuyễn.

* Ghi chú: Đa số đã chọn hương vị của đĩa tiết chay ngon hơn hẵn đĩa tiết thường (pha trong nhân thịt). Cái ngon của đĩa tiết chay vs tiết thường gần như cách thưởng thức đồ Nhật về món sashimi vs sushi. Có thể dùng thêm lá ngò om đính kèm cùng các loại rau thơm (ngò gai, húng quế, tía tô, lá răm, v.v.) thì mùi vị của lá ngò om cũng làm món tiết canh ngon một cách bất ngờ. Nếu có ớt thật cay đính kèm (loại ớt trồng ở Dallas) thì cũng sẽ đậm đà hương vị quê hương hơn.
Tên bài: Hướng Dẫn Làm Tiết Canh Vịt
Chuyên mục: Món Ăn Miền Bắc
Tag:
Sao Cùng Chuyên Mục
Hướng Dẫn Làm Bún Chả Cá
Hướng Dẫn Làm Món Bún Ốc
Hướng Dẫn Nộm Rau Muống
Canh Dưa Nấu Rau Thì Là
Hướng Dẫn Làm Món Ốc Bung
Hướng Dẫn Làm Món Bún Thang
12»
Tìm Kiếm OnPage
 Sao Thống Kê Wap
+ Hôm Nay : 59
+ Tổng : 65787
© Copyright ©
By 2014 VuiQua99.Wap.Sh
Taigamedsb@Gmail.Com
- Wap Hay
Game Phiên Bản - Iwin 475 - Avatar 260 - Gopet 134 - Mobi Army 3 - Ngoc Rong 096 - Tai Gopet 134 - Tai Thoi Dai Hiep Si 118 - Tai Game Mien Phi - Soi Cau XSMB

-

Tai Quy Vuong 3D - Tải Quỷ Vương 3D - Tai Game Quy Vuong 3D -
Teya Salat